Cách chữa trị đổ mồ hôi nách

Cách chữa hôi nách vĩnh viễn

Tính tới năm 2014, đã có tới 3% dân số trên toàn thế giới mắc phải chứng tăng tiết mồ hôi. Trong đó không thể không kể đến chứng đổ mồ hôi nách thường gặp và chuyên phát tác cao điểm vào mùa hè. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về bệnh hôi nách và tham khảo những cách chữa trị đổ mồ hôi nách thường được mọi người sử dụng.

Tăng tiết mồ hôi vùng nách và mùi hôi trên cơ thể

Những khi thời tiết nóng nực, tập thể thao, lao động nặng hay thậm chí chỉ cần đứng dưới nắng thôi, con người cũng có xu hướng bài tiết mồ hôi để tự giải nhiệt. Nhưng ở mỗi người, lượng mồ hôi được thoát ra là khác nhau. Nếu như bạn thường xuyên đổ mồ hôi nách nhiều, gây ướt đẫm nách áo, thậm chí mồ hôi túa ra thành dòng như khi xông hơi, thì rất có thể bạn đã mắc chứng tăng tiết mồ hôi. Tình trạng này kéo dài nhiều lần trong ngày mà không có sự can thiệp vệ sinh kịp thời vùng nách thì mồ hôi rất dễ bị vi khuẩn phân hủy gây mùi hôi nách. Những vi khuẩn này trú ngụ trên vùng da hố nách và tấn công lấy nang lông làm cứ điểm. Chỉ cần một lần mùi hôi nách xuất hiện, cho dù về sau bạn có vệ sinh sạch sẽ vùng nách đến mấy, cũng sẽ có ngày vi khuẩn vùng lên và gây mùi hôi trở lại.

Triệu chứng đổ mồ hôi vùng nách

Cách chữa trị đổ mồ hôi nách bằng tác động bên ngoài

Y học cổ truyền và công nghệ mỹ phẩm hiện đại đã để lại cho chúng ta khá nhiều bài thuốc trị đổ mồ hôi nách và hôi nách, trong đó có hai hình thức phổ biến là điều trị tại chỗ và điều chỉnh nội tiết.

– Cách chữa đổ mồ hôi nách trực tiếp: Chính là phương pháp thoa các dược chất trực tiếp lên vùng hốc nách bị đổ nhiều mồ hôi và gây mùi. Thuốc trị đổ mồ hôi nách có thể ở các dạng khác nhau như:

+ Dạng dung dịch: nước cốt lá trầu, trà xanh, thuốc nước hỗn hợp Đông y… hoặc lăn khử mùi.

+ Dạng bột khô: muối tinh, baking soda, thuốc bột hóa học có chứa các muối nhôm.

+ Thuốc ướt: bã giã thuốc, bã của các loại lá trầu, trà xanh…

– Chữa đổ mồ hôi nách nhiều bằng thuốc uống giúp cân bằng nội tiết: Phương pháp này chỉ có thể giúp người bệnh giảm lượng mồ hôi chứ không có tác dụng trị mùi hôi, tuy nhiên hiệu quả có thể mất khi ngừng dùng thuốc.

chữa đổ mồ hôi nách đơn giản

– Trong trường hợp đổ mồ hôi nách nhiều kèm mùi khó chịu, có thể dùng phương pháp thực dưỡng: chế biến thực phẩm cùng các bài thuốc, hoặc hạn chế thực phẩm gây tăng hoạt động tuyến mồ hôi (đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, rau gia vị, thực phẩm có mùi nặng, và rượu bia).

Xem thêm: Thực phẩm hạn chế ăn đối với người hôi nách

Mặc dù những cách trên đây khá an toàn, tuy nhiên hiệu quả là rất chậm đối với những trường hợp bệnh nặng và đều đòi hỏi nhiều thời gian công sức của người bệnh.

Cách chữa trị đổ mồ hôi nách bằng phẫu thuật

Một giải pháp khác đến từ y học hiện đại, đó là phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ loại bỏ tuyến mồ hôi tại nách của bạn. Cho dù cách thức là nội soi hay phẫu thuật trực tiếp đi chăng nữa cũng sẽ để lại sẹo tại nách gây mất thẩm mỹ, thậm chí hậu phẫu không tốt còn dẫn đến viêm nhiễm. Chưa kể, do cân bằng nội tiết, cơ thể sẽ tăng tiết mồ hôi ở các vùng khác của cơ thể, khiến bạn lần nữa phải chật vật trị bệnh. Trong các cách trị đổ mồ hôi nách, đây là cách thức tốn kém nhất và tiềm ẩn không ít nguy cơ, nên không có nhiều người lựa chọn giải pháp phẫu thuật này.

Phẫu thuật trị đổ mồ hôi nách

SweatBlock – liệu pháp thần kì chữa trị đổ mồ hôi nách

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng và kéo dài hiệu quả cho mỗi lần sử dụng, các bạn có thể tham khảo sản phẩm SweatBlock. Với nguyên lý và cách sử dụng dễ dàng không khác gì các cách trị đổ mồ hôi nách dân gian, nhưng chỉ cần áp dụng một lần sản phẩm lại có thể ngừa mồ hôi cùng mùi hôi nách tới tối đa mười ngày cho dù bạn tắm hay vận động mạnh thường xuyên. SweatBlock có dạng những miếng khăn ướt tẩm dung dịch thuốc, là cách chữa đổ mồ hôi nách tại chỗ kết hợp ngăn tiết mồ hôi lẫn trị mùi đặc hiệu.

SweatBlock chữa trị đồ mồ hôi nách

Các bạn có thể liên hệ ngay với Hải Âu để được tư vấn nhanh chóng, miễn phí về SweatBlock – Cách chữa đổ mồ hôi nách kì diệu đến từ Mỹ.
Bình Luận

Bình Luận