Cách chữa trị hôi nách tại nhà hiệu quả cao

Cách trị hôi nách tại nhà

Đã có rất nhiều cách chữa trị hôi nách tại nhà được nhiều bạn chia sẻ và áp dụng. Đây chủ yếu là các biện pháp chữa trị hôi nách từ thiên nhiên, hiệu quả cao mà tốn ít chi phí. Chỉ cần các bạn kiên trì và áp dụng thường xuyên sẽ có hiệu quả đẩy lùi bệnh hôi nách khó chịu.

Đa số các biện pháp chữa trị hôi nách tự nhiên đều dựa trên quy tắc diệt trừ nấm và vi khuẩn, nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu. Khử trùng và cho hốc nách khô thoáng, mang lại cảm giác dễ chịu khô thoáng cho người sử dụng. Một số nguyên liệu khác lại giúp điều tiết tuyến mồ hôi trong cơ thể, hạn chế tình trạng ra mồ hôi để bệnh hôi nách bớt nghiêm trọng hơn. Sau đây Hải Âu xin tổng hợp những cách chữa trị hôi nách tại nhà hiệu quả và đơn giản. Đa số đều là những biện pháp tự nhiên, không gây những tác dụng phụ cho người sử dụng.

1. Trị hôi nách tại nhà bằng các loại lá cây

Các loại lá cây được sử dụng để chữa trị bệnh hôi nách tại nhà hiệu quả như lá trầu không, lá mướp đắng, lá bạch đàn, lá ngải cứu … Dùng lá trầu, lá mướp đắng và lá bạch đàn giã nát và chà nhẹ vào vùng nách. Hoặc có thể nấu thành nước trong lúc tắm. Lá ngải cứu thường dùng để nấu làm trà uống hoặc chế biến các món ăn.

Trị hôi nách với mướp đắng

Các loại lá trên đều rất lành tính lại dễ kiếm hoặc có thể mua với giá rất rẻ. Bạn cần sử dùng mỗi ngày trong khoảng vài tháng để đạt được kết quả trị hôi nách tốt nhất. Một điều lưu ý là lá ngải cứu không nên sử dụng nhiều trong thời gian mang thai vì có thể gây ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi. Vì vậy nếu khi bạn mang thai mà bị hôi nách nên thay thế lá ngải cứu bằng các loại lá khác để chữa hôi nách tại nhà.

2. Chữa hôi nách tại nhà bằng các loại quả

Có rất nhiều loại quả phổ biến những lại hỗ trợ điều trị hôi nách rất tốt. Đó là các loại quả như chanh, mướp đắng, cà chua…Những loại quả này bạn có thể ép, hay vắt lấy nước dùng để tắm và dùng bông gòn thấm vào hốc nách sau khi tắm sạch.

Những loại này cung cấp nhiều vitamin, chất xơ vừa tốt cho sức khỏe, đẹp da mà lại điều trị hôi nách hiệu quả. Nên bạn có thể an tâm áp dụng cách chữa trị hôi nách tại nhà này như một biện pháp thư giãn, đẹp da, đẹp tóc. Sử dụng thường xuyên hàng tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Cách chữa hôi nách tại nhà bằng quả

3. Chữa hôi nách bằng các loại tinh dầu

Các loại tinh dầu thường sử dụng rất tiện lợi, có mùi thơm dễ chịu nên nhiều người áp dụng. Các loại tinh dầu thường dùng chữa hôi nách tại nhà hiệu quả là tinh dầu bưởi, tinh dầu dừa, tinh dầu bạch đàn…Những loại tinh dầu này bạn dễ dàng mua được ở các của hàng tinh dầu.

Bạn chỉ cần thấm tinh dầu bằng bông gòn và chấm vào hốc nách hằng ngày sau khi tắm. Sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả chữa hôi nách rất khả quan.

Cách trị hôi nách tại nhà bằng tinh dầu

4. Chữa hôi nách tại nhà bằng gừng, phèn chua

Gừng và phen chua cũng là hai nguyên liệu chữa trị hôi nách tại nhà mà nhiều người đã áp dụng hiệu quả. Có thể kết hợp gừng và phèn với chanh và một số loại thảo mộc khách để chà nhẹ vào hốc nách. Hai chất này giúp khử vi khuẩn rất hiệu quả, đánh bay những mùi mồ hôi khó chịu.

Chúng tôi đã tổng hợp các phương pháp chữa trị hôi nách hiệu quả tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Chúc các bạn thành công đẩy lùi căn bệnh này để có một cuộc sống thoải mái và vui vẻ !
Bình Luận

Bình Luận