Chữa hôi nách bằng long đờm tả can thang

Long đờm tả can thang chức hôi nách

Trong các bài chia sẻ trước Hải Âu đã giới thiệu với các bạn các phương pháp chữa hôi nách bằng thiên nhiên, các phương pháp trị hôi nách triệt để. Bệnh hôi nách rất khó chịu nên ai mắc phải cũng rất muốn khỏi ngay. Hôm nay chúng tôi xin mở rộng các phương pháp trị hôi nách với bài thuốc “long đờm tả can thang”. Đây là bài thuốc khá hiệu quả đã được nhiều người dùng và có kết quả như mong đợi.

Tại sao lại có mùi hôi nách khó chịu

Bệnh hôi nách là một bệnh gây ra mùi hôi cho cơ thể, mùi hôi đó đến từ mồ hôi được tiết ra ở vùng da dưới cánh tay của người bị bệnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách, nhưng nguyên nhân chính là do sự hoạt động mạnh ngoài mức bình thường của tuyến mồ hôi lớn, trong tuyến mồ hôi lớn chứa nhiều chất béo, chất cặn bã và amoniac, các chất này tích tụ công với hoạt động của vi khuẩn gây nên mùi hôi nách.

Hôi nách gây mùi khó chịu

Cách chữa hôi nách bằng long đờm tả can thang

Bài thuốc long đờm tả cam thang gồm các vị thuốc sau: Trạch tả 3.8 g, Sài hồ 3,8 g, xa tiền tử 1.9 g, mộc thông 1.9 g, đương quy 1.1 g, long đờm 1.1 g, sinh địa 1.1 g, hoàng cầm 0.4 g, hoàng liên 0.4 g. Các vị thuốc này chúng ta có thể tìm mua ở các nhà thuốc Đông y đều có, bởi các vị thuốc này đều là các vị thuốc phổ biến. Khi chọn thuốc chúng ta cần lưu ý về chất lượng thuốc. Chúng ta có thể kiểm tra bằng mùi thơm của thuốc, hoặc đánh giá bằng mắt xem thuốc có bị mốc hay không. Sau khi có các vị thuốc đó nếu chưa dùng ngay được, chúng ta phải bảo quản thật kĩ tại nơi khô thoáng vì quá trình sắc thuốc có thể tốn nhiều thời gian của bạn.

Cách sắc thuốc: Ta chuẩn bị một nồi nhỏ, đổ vào trong nồi khoảng 540 ml  nước, tiếp đó ta cho toàn bộ các vị thuốc trên vào nồi. Sắc liên tục cho đến khi lượng nước còn khoảng 360 ml. Thuốc này chúng ta dùng liên tục trong ngày vào các buổi sáng, chiều và buổi tối. Thuốc dùng thay cho nước trà.

Cách chữa hôi nách bằng long đờm tả can thang

Vì là dùng thuốc Đông y nên vấn đề kiên trì phải được đặt lên hàng đầu, các bạn không được nôn nóng, bài thuốc này phải sử dụng liên tục qua ngày, không được đứt đoạn, các bạn uống thuốc sắc cho đến khi bệnh có khởi sắc và khỏi nhé!

Những lưu ý khi bị hôi nách

Kết hợp với bài thuốc long đờm tả can thang trên chúng ta cũng cần phải ghi nhớ các lưu ý sau đây để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Các bạn phải thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân thường xuyên thật tốt, đặc biệt là vào mùa hè, việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ mồ hôi nách và các chất gây nên mùi có trong mồ hôi hiệu quả.

Mặc đồ thoáng mát và sáng màu: đây là lưu ý rất quan trọng, bởi quần áo thoáng mát và sáng màu sẽ tạo điều kiện tốt giúp cho nhiệt độ cơ thể không cao lắm, mồ hôi sẽ bay hơi nhanh hơn, góp phần làm giảm sự nặng nề của mùi hôi nách.

Giữ cơ thể thoải mái, tránh stress: Đây là cách rất tốt để giữ cho cơ thể luôn được thư giãn. Nếu bận hay bị rơi vào trạng thái stress sẽ làm cho cơ thể hoạt động không được tốt, rất bất lợi cho tình trạng hôi nách của bạn.

Cơ thể thoải mái hạn chế mùi hôi nách

Hạn chế ăn các đồ ăn cay nóng: Những đồ ăn này sẽ góp phần tăng hàm lượng chất béo trong mồ hôi tiết ra từ vùng nách, và chắc chắn nó sẽ là cho mùi mồ hôi nách của bạn thêm nặng nề, thay vào các đồ ăn đó các bạn nên ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm ít mùi.

Bài thuốc “long đờm tả can thang” mà chúng tôi giới thiệu ở trên tuy rằng cách điều chế cũng như cách sử dụng đều hơi phức tạp hơn các phương pháp khác mà chúng tôi giới thiệu nhưng đây là một bài thuốc rất hiệu quả và nó sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc tìm được phương pháp hiệu quả chữa bệnh hôi nách.
Bình Luận

Bình Luận