3 cách giúp bạn đánh bay mùi hôi nách dễ dàng

Cách đánh bay mùi hôi nách

Như chúng ta đã biết bệnh hôi nách do sự hoạt động không bình thường của các tuyến mồ hôi trong cơ thể. Do sự rối loạn nội tiết tố dẫn đến mồ hôi vừa tiết ra nhiều mà trong thành phần mồ hôi lại có thêm một lượng lớn các chất béo, các chất cặn bã của cơ thể kết hợp với sự hoạt động mạnh mẽ của vi khuẩn, nhất là vào mùa hè dẫn đến mùi hôi nách khó chịu. Vậy để giúp bạn đánh bay mùi hôi nách thì phải làm sao? Hôm nay Hải Âu sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm những lưu ý giúp bạn đánh bay mùi hôi nách từ thói quen trong sinh hoạt.

Không sử dụng chất kích thích, chất có mùi nặng

Như chúng ta đã biết bệnh hôi nách do sự hoạt động không bình thường của các tuyến mồ hôi trong cơ thể. Do sự rối loạn nội tiết tố dẫn đến mồ hôi vừa tiết ra nhiều mà trong thành phần mồ hôi lại có thêm một lượng lớn các chất béo, các chất cặn bã của cơ thể kết hợp với sự hoạt động mạnh mẽ của vi khuẩn, nhất là vào mùa hè dẫn đến mùi hôi nách khó chịu.

Không sử dụng chất kích thích

Các chất kích thích và các chất có mùi nặng có liên quan rất mật thiết đến mùi hôi nách. Cụ thể là các chất kích thích điển hình là rượu, bia, bên trong nó đã chứa rất nhiều chất độc hại có hại cho cơ thể. Nếu dùng nhiều không chỉ làm cho bệnh hôi nách của bạn thêm nặng mà cơ thể bạn cũng vì thế mà bị phá hoại bởi những chất kích thích có trong rượu bia. Rượu, bia phá hoại các cơ quan trong cơ thể khiến chúng hoạt động không bình thường. Các chất kích thích tác động đến các tuyến trong cơ thể làm chúng hoạt động một cách không có kiểm soát nhất là tuyến mồ hôi. Đó là lí do vì sao nếu bạn đã sử dụng chất đó thì mùi cơ thể bạn càng nặng. Cái tiếp theo là các chất như thuốc lá, tỏi mang theo một mùi đặc trưng rất nồng nặc. Các mùi này rất khó bị cơ thể phân giải nên đương nhiên chúng sẽ bị cơ thể đào thải ra môi trường bên ngoài trong đó có đường mồ hôi. Vậy khi sử dụng các chất có mùi nặng thì chắc chắn cơ thể bạn cũng mang những mùi đó. Lời khuyên là nói “không” với các chất kích thích, các chất có mùi nặng để có thể đánh bay mùi hôi nách một cách dễ dàng nhất

Không ăn đồ cay nóng

Bên trong đồ cay nóng cũng chứa nhiều các chất kích thích, nếu sử dụng nhiều sẽ gây hại cho cơ thể làm cho cơ thể không được thơm tho. Các chất cay nóng sẽ làm cho cơ thể bạn luôn trong tình trạng “bừng bừng” bạn rất dễ tức giận, nổi cáu, rất dễ bị rơi vào trạng thái stress. Mà khi chúng ta rơi vào những trạng thái đó thì mồ hôi trên cơ thể chúng ta tiết ra rất nhiều và không kiểm soát nhất là vùng da dưới cánh tay. Mồ hôi nhiều nên không tránh khỏi sẽ gây ra mùi nồng nặc. Lời khuyên ở đây là chúng ta nên nói “không” với đồ ăn cay nóng khi bị hôi nách để có thể đánh bay mùi hôi nách một cách nhanh chóng.

Không ăn đồ cay nóng

Không mặc quần áo qua ngày

Trong chúng ta ít người mắc phải lỗi này – lỗi mặc quần áo từ ngày này sang ngày khác, nhưng vẫn có một số bạn vẫn còn có thói quen xấu này. Thói quen này gây lên mùi hôi nách một cách trực tiếp. Bình thường sau một ngày quần áo chúng ta mặc trên người phải được thay ra để loại bỏ mồ hôi và các bụi bẩn. Nhưng nếu ai đó lại không làm điều này thì mồ hôi ngày này tràn sang ngày khác, hơn nữa vi khuẩn tồn tại trong một ngày sang ngày hôm sau lại có cơ hội phát triển và tấn công tiếp và sinh sôi nảy nở ngày một nhiều khiến cho dù bạn không mắc bệnh hôi nách thì bạn cũng có mùi tương tự như một bệnh nhân mắc hôi nách bình thường. Vây nên chúng ta cần nói “không” với thói quen xấu mặc quần áo tràn lan từ ngày này sang ngày khác nhé!

Trên đây là “3 không” mà Hải Âu đã chia sẻ để giúp các bạn có thể đánh bay mùi hôi nách một cách nhanh chóng. Chúc bạn sớm tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất với mình.
Bình Luận

Bình Luận