Có phải bị hôi nách vì thực đơn nghèo dinh dưỡng?

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng hôi nách

Hôi nách là bệnh khiến người bị thường mất tự tin khi giao tiếp. Nó gây nên sự mặc cảm, tự ti của người bệnh khiến người bệnh không thể dễ dàng tiếp cận, gần gũi với thế giới bên ngoài. Những biểu hiện của bệnh thì chắc ai cũng hiểu quá rõ rồi, nhưng những nguyên nhân gây ra mùi hôi nách trong chế độ ăn uống thì các bạn đã biết chưa?

Bị hôi nách do ăn quá nhiều đồ ăn chứa nhiều đạm, dầu mỡ

Như chúng ta đã biết mùi mồ hôi nách do tuyến mồ hôi lớn dưới da hoạt động quá mạnh mẽ làm lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều, kèm với mồ hôi nhiều là một lượng lớn các chất béo, chất cặn bã thừa của cơ thể và amoniac. Các chất này không được bay hơi đi kết hợp với sự hoạt động của vi khuẩn gây nên mùi hôi nách khó chịu.

Đồ ăn nhiều đạm gây hôi nách

Khi trong thực đơn của chúng ta chứa quá nhiều đồ ăn giàu đạm, nhiều dầu mỡ thì chắc chắn cơ thể của chúng ta sẽ không hấp thụ hết được mà phải tiết ra ngoài qua đường mồ hôi. Lượng chất béo bình thường với người hôi nách đã nhiều, nếu ăn nhiều loại đồ ăn này lượng dầu mỡ trong mồ hôi lại càng nhiều thêm. Nên không thể tránh khỏi tình trạng hôi nách nặng thêm hoặc bạn phát hiện mình bỗng dưng có mùi cơ thể nặng nề

Bị hôi nách do ăn nhiều các đồ ăn cay nóng

Các đồ ăn cay nóng cũng là một nguyên nhân dẫn đến mùi hôi nách cũng như sự nồng nặc của mồ hôi của bạn. Mồ hôi tiết ra nhiều hay ít một phần là do tâm trạng của chúng ta. Các đồ ăn cay nóng khi ăn nhiều sẽ tạo cho tâm trạng chúng ta sự bất ổn. Bạn dễ bị stress, dễ cáu bẳn, hay nóng nảy. Tâm trạng của chúng ta nếu đầy lo âu, phiền toái, căng thẳng, nóng nảy thì lượng mồ hôi tiết ra càng nhiều dẫn đến tạo ra mùi hôi nách cho cơ thể.

Hôi nách do đồ ăn cay nóng

Thực đơn của bạn đã có chất xơ từ rau củ quả?

Nếu trong thực đơn của bạn quá nghèo các chất đến từ rau củ thì đầu tiên cơ thể bạn sẽ thiếu trầm trọng các vitamin khoáng chất. Da dẻ bạn sẽ không được đẹp. Bạn nóng nảy, dễ nổi cáu. Tiếp theo là do thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu đó nên gây mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, nặng hơn sẽ gây thêm nhiều rối loạn, có thể ảnh hưởng đến rối loại nội tiết tố. Các nguyên nhân này tác động lên tuyến mồ hôi làm nó hoạt động một cách không kiểm soát gây tiết mồ hôi quá nhiều gây ra mùi hôi nách.

Đồ ăn hạn chế hôi nách

Trên đây chúng tôi đã trình bày, chia sẻ với các bạn các nguyên nhân đến từ đồ ăn gây ra bệnh hôi nách. Câu hỏi “có phải bị hôi nách do thực đơn nghèo dinh dưỡng” đã có câu trả lời. Bị hôi nách do trong thực đơn nghèo các chất chứa trong các loại rau, củ, quả, thiếu trầm trọng các vitamin thiết yếu cho cơ thể như các vitamin A, C, E. Bị hôi nách do trong thực đơn quá giàu dinh dưỡng với các chất như chất đạm, chất béo. Như vậy để cải thiện tình trạng hôi nách cũng như hạn chế bệnh hôi nách chúng ta cần có một chế độ ăn hợp lí, cân bằng giữa các chất, bổ sung thêm rau, củ, quả sẽ rất tốt. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.
Bình Luận

Bình Luận