Mặc chung đồ có bị hôi nách?

Tìm hiểu nguyên nhân gây hôi nách

Hầu hết mọi người đều cho biết rằng họ không thể nào có thể cảm thấy thoải mái và dễ dàng để bên cạnh cũng như nói chuyện với một người mà trên người họ luôn toát ra một mùi hôi khó chịu. Đó là một rào cản lớn của những người bị hôi nách với cuộc sống xung quanh. Vì đa số mọi người đều không chịu được mùi hôi khó chịu nên những người bị hôi nách vô hình chung đã bị cô lập. Họ không thể vượt qua nỗi mặc cảm về căn bệnh của mình, càng ngày họ càng chìm trong stress và tuyệt vong. Còn một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng cô lập người bị hôi nách nữa là lí do sợ bị lây bệnh hôi nách từ người bệnh do mặc chung đồ hoặc bị lây do tiếp xúc, đụng chạm. Trên thực tế bệnh hôi nách có lây hay không cụ thể là bệnh hôi nách có bị lây do mặc chung đồ hay không vẫn còn là một câu hỏi với nhiều người. Để giải đáp lo lắng này chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bệnh hôi nách và các nguyên nhân gây lên bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách là bệnh khiến cho trên cơ thể người bị bệnh luôn xuất hiện một mùi hôi khó chịu, mùi hôi này đến từ mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay của người đó. Nguyên nhân dẫn đến bệnh theo các nhà khoa học là do rối loạn tiết mồ hôi ở tuyến mồ hôi lớn. Theo nghiên cứu trên cơ thể con người có 2 loại tuyến mồ hôi, gồm tuyến mồ hôi nhỏ và tuyến mồ hôi lớn. Tuyến mồ hôi nhỏ chỉ tiết ra mồ hôi bình thường nhưng tuyến mồ hôi lớn thì ngoài mồ hôi ra còn có rất nhiều các chất béo, chất cặn bã nữa. Khi sự tiết mồ hôi ở tuyến mồ hôi lớn rối loạn dẫn đến lượng mồ hôi tiết ra không được kiểm soát, mồ hôi tiết ra quá nhiều, kèm theo một lượng lớn các chất béo, chất cặn bã, amoniac kèm theo khiến cho mồ hôi không còn ở dạng lỏng nữa mà là dạng dịch nhày. Mồ hôi này tích tụ nhiều ở vùng nách, nách lại là nơi mồ hôi rất khó bay hơi, kết hợp với sự hoạt động gia tăng của vi khuẩn khiến cho lượng mồ hôi đó tỏa ra một mùi cực kì nồng nặc.

Nguyên nhân bệnh hôi nách có thể do sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể nhưng cũng có thể do di truyền từ đời trước. Nếu trong gia đình bạn có bố, mẹ bị hôi nách thì khả năng bạn bị hôi nách cũng rất cao đó.

Mặc chung đồ có bị hôi nách

Bệnh hôi nách có lây khi mặc chung đồ không?

Như đã trình bày cụ thể ở trên bệnh hôi nách là do sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể người bệnh hoặc cũng có thể do di truyền từ đời bố mẹ sang đời con. Nên câu trả lời cho câu hỏi “bệnh hôi nách có lây không” là “không”. Bệnh hôi nách không hề có sự lây lan từ người này sang người khác khi tiếp xúc cũng như bạn có mặc quần áo của người bị hôi nách cũng không hề gì. Có thể mặc thì bạn sẽ bị nhiễm mùi lúc đó nhưng khi tắm sạch thì sẽ không còn mùi ngay lập tức.

Qua bài viết này hy vọng các bạn hiểu thêm hơn về bệnh hôi nách các nguyên nhân hình thành bệnh hôi nách, cũng như chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi bệnh hôi nách có lây hay không? Cụ thể là mặc chung đồ với người bị hôi nách có bị lây hay không? Từ nay các bạn không cần phải lo âu về sự lây lan của bệnh hôi nách nữa vì đơn giản nó là một căn bệnh hoàn toàn không lây từ người này sang người khác kể cả có tiếp xúc. Các bạn hãy chia sẻ những kiến thức này với người thân bạn bè để mọi người có cái nhìn sâu hơn về bệnh này và cũng một phần giúp họ yên tâm hơn nhé. Chúc bạn luôn vui khỏe.
Bình Luận

Bình Luận