Nguyên nhân gây bệnh hôi nách và cách chữa trị

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự điều tiết tuyến mồ hôi, thời tiết… Mùa hè đang đến gần, thời tiết nắng nóng kèm theo mùi mồ hôi cơ thể khó chịu khiến bạn thấy không tự tin mỗi khi ra đường hoặc giao tiếp với người xung quanh. Nhất là với những ai mắc chứng mùi cơ thể thì càng thấy khó chịu khi mồ hôi dưới cánh tay luôn tiết ra và có mùi khó chịu. Nhưng nhiều trường hợp các bạn không hiểu rõ nguyên nhân tận gốc của căn bệnh này, vì thế mà các cách chữa cũng không được hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Hải Âu sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức về nguyên nhân của bệnh hôi nách và một số lưu ý khi chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả.

1. Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Trên thực tế, triệu chứng hôi nách hiện nay nhiều người nghĩ đó là bệnh, nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa thì hôi nách thực chất không phải là bệnh mà chỉ là hiện tượng do tuyến mồ hôi ở dưới nách thường xuyên tiết ra mùi đặc trưng khó chịu, và mùi mồ hôi này xuất hiện là do vi khuẩn phân hủy đã tạo nên. Mồ hôi dưới nách vừa khiến cơ thể khó chịu, vừa ướt át và nhất là khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, vì khi bị hôi nách bề mặt da sẽ xuất hiện nhiều vi khuẩn khác nhau, mùi hôi rất khó chịu.

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách còn do tuyến mồ hôi nhờn sẽ ngày càng phát triển theo độ tuổi và nhất là diễn biến tâm lý, thời tiết môi trường cũng làm cho tuyến mồ hôi tiết ra nhiều chất nhờn, gặp vi khuẩn tạo nên mùi hôi khó chịu mà người ta gọi là hôi nách. Thực ra, trên thực tế hôi nách có thể di truyền từ bố mẹ hoặc theo gen họ hàng, bởi theo nhiều nghiên cứu thống kê cho thấy, bố mẹ bị hôi nách thì trên 80% con cũng mắc phải, còn nếu chỉ bố hoặc mẹ bị thì tỉ lệ con bị chỉ chiếm 50%.

Nguyên nhân bệnh hôi nách

2. Cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả

Có nhiều cách để dứt điểm mùi hôi nách khó chịu, có nhiều người thường đến thẩm mỹ viện để xử lý bằng cách triệt các tuyến mồ hôi sinh ra mùi khó chịu nhưng cách này lại khá tốn kém. Còn thông thường, bạn có thể áp dụng những cách từ thiên nhiên tiện lợi, có thể hiệu quả nhanh chóng và cũng an toàn, thực hiện ngay tại nhà mà không mấy tốn kém.

Điều quan trọng, cần phải vệ sinh và giữ gìn thân thể sạch sẽ mỗi ngày, tắm 2 lần trên một ngày là tốt nhất, tránh để mùi mồ hôi ướt át dưới cánh tay áo sẽ rất mất hình tượng. Ngoài ra, để trị hôi nách các bạn có thể dùng chanh tươi, trà nhẹ vào vùng da dưới cánh tay sau mỗi lần tắm, hoặc có thể tắm trực tiếp bằng chanh, làm như thế mùi cũng sẽ giảm đáng kể sau thời gian kiên trì thực hiện.

Cũng có thể chữa mùi hôi nách bằng cách dùng phèn chua, gừng kết hợp với nhau khử mùi cũng như khử vi khuẩn khá tốt. Tuy nhiên, khi áp dụng những phương pháp này bạn cần kiên trì và cũng cần có thời gian dài thực hiện đều đặn mới cho kết quả như ý muốn được. Tránh ăn đồ cay nóng trong thời gian trị bệnh, bởi nhiều khi cay nóng là nguyên nhân gây bệnh hôi nách do tuyến mồ hôi tiết ra nhiều hơn, kết hợp với thời tiết bụi bẩn nóng nực làm cơ thể nhớp nháp khó chịu.

Một phương pháp nữa mà khá nhiều khách hàng chọn lựa và tin dùng, đó là đã sử dụng sản phẩm SweatBlock khử mùi hôi nách trong thời gian tận 7 ngày cho 1 lần sử dụng, đã qua kiểm chứng và cho chất lượng tốt, đem lại vùng da dưới cánh tay khô thoáng, sạch sẽ, lỗ chân lông se khít và nhất là không còn bị ám ảnh bởi mùi hôi khó chịu. Hãy thử nghiệm và cảm giác sự thoải mái, tự tin khi dùng sản phẩm SweatBlock đang đình đám trên thị trường và được nhiều chứng nhận chất lượng.
Bình Luận

Bình Luận